Những điều cần phải biết khi kinh doanh trực tuyến

09/01/2017 15:18

 

Với thời đại công nghệ thông tin số hóa, kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi. Đối với kiểu kinh doanh nhỏ thì không cần phải quá lưu ý nhiều nhưng khi bạn xác định kinh doanh lớn thì kinh doanh trực tuyến lại không hề dễ như bạn tưởng. Vậy có những điều gì cần phải biết và lưu ý khi kinh doanh trực tuyến. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau của Kế toán Đức Minh nhé

1. Chỉ ý tưởng độc đáo thôi không là chưa đủ

 

Chỉ ý tưởng độc đáo thôi không là chưa đủ

Chỉ ý tưởng độc đáo thôi không là chưa đủ

- Có khá nhiều người cho rằng chỉ cần có ý tưởng độc đáo là có thể bắt tay ngay vào kinh doanh và sẽ thành công. Điều này hoàn toàn không chính xác. Bạn có một ý tưởng tốt, điều này rất quan trọng, nhưng thực tế lại có rất nhiều người với những ý tưởng sáng tạo của mình đã thất bại trong việc phát triển doanh nghiệp. Lý do gì xảy ra điều đó? Thực ra ý tưởng chỉ đóng góp khoảng 1% vào thành công của doanh nghiệp còn 99% còn lại phụ thuộc vào những việc doanh nghiệp sẽ  làm trong giai đoạn khởi đầu để thực hiện những ý tưởng đó.

- Khi kinh doanh sẽ có rất nhiều biến động cùng những khó khăn, thử thách đặt ra và có thể khiến doanh nghiệp thất bại. Vì vậy hãy lường trước điều này. Chỉ với ý tưởng độc đáo thôi sẽ không đủ để đưa doanh nghiệp vượt qua tất cả khó khăn đó.

2. Thời gian biểu dày đặc

 

Thời gian biểu dày đặc

Thời gian biểu dày đặc

- Hầu như mọi người đều nghĩ rằng khi tiến hành khởi nghiệp do chính mình đứng ra kinh doanh trực tuyến thì mình sẽ làm chủ được thời gian biểu, sắp xếp mọi công việc khiến cho mình sẽ được thảnh thơi, thoải mái. Nhưng đó lại là một sai lầm. Trên thực tế, giai đoạn khởi nghiệp là giai đoạn yêu cầu người làm chủ phải chăm chỉ hơn cứ khoảng thời gian trước đây vì họ phải đảm đương trách nhiệm của mình. Tất cả thời gian rảnh rỗi của họ sẽ bị công việc kinh doanh chiếm hết, họ sẽ phải lao động thật chăm chỉ để có thể hoàn thành công việc chứ không được rảnh rỗi, thảnh thơi như họ nghĩ.

3. Không thể trở thành ông chủ tốt nhất cho chính bản thân mình

 

 Không thể trở thành ông chủ tốt nhất cho chính bản thân mình

 Không thể trở thành ông chủ tốt nhất cho chính bản thân mình

- Khi điều hành công việc kinh doanh trực tuyến của chính mình, bạn dễ cho rằng mình là chủ và điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, đa phần doanh nhân đều không làm tốt vai trò làm sếp trong lần đầu tiên, ngay cả khi họ chỉ điều hành doanh nghiệp  nhỏ với 1 hoặc 2 nhân viên.

- Là chủ của chính mình đã khó vậy nên làm chủ một doanh nghiệp lại càng khó hơn, đòi hỏi phải đảm đương, gánh vác nhiều công việc cũng như phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề, sai sót xảy ra. Sẽ có lúc người làm chủ ước  cho mình không phải làm chủ mà đang làm việc cho sếp và người đó sẽ phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm.

4. Online mọi lúc, mọi nơi

 

Online mọi lúc, mọi nơi

Online mọi lúc, mọi nơi

- Kinh doanh trực tuyến có một điểm lợi rất to lớn đó là có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu trong bất cứ thời gian nào cũng được  và chỉ cần có kết nối internet, nhưng điểm lợi đó cũng tiềm ẩn những vấn đề khó khăn. Đó là khi điều hành một doanh nghiệp trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn luôn luôn phải online mọi lúc. Vì khách hàng thường xuyên muốn liên lạc, trao đổi với chủ doanh nghiệp khi họ cần. Bạn sẽ nhận ra rằng gần như những thiết bị kết nối internet như máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động không thể off . Internet sẽ gắn chặt bạn với cuộc sống, công việc kinh doanh của bạn bất kể bạn có đi đến đâu vào thời điểm nào.

- Ngọc Anh -

>>> 6 Hình thức thanh toán trực tuyến tại Việt Nam hiện nay

>>> Những sai lầm mà bạn thường gặp phải khi lập kế hoạch kinh doanh

>>> Những xu hướng kinh doanh mới giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng được nhiều hơn

 

Thong ke