Bí quyết học tốt môn nguyên lý kế toán

26/01/2015 17:21

Việc Học nguyên lý kế toán cũng giống như cách bạn học bảng cửu chương, phải học thuộc và bắt buộc phải học

Với những người muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, 1 kế toán viên thì lại càng phải hiểu sâu về môn nguyên lý kế toán này?

Nếu trong trường hợp bạn bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

Bạn có thể theo học một lớp học nguyên lý kế toán tại đức minh sẽ hướng dẫn bạn học nguyên lý kế toán từ đầu cho tới việc làm  báo cáo tài chính kết thúc 1 quy trình công việc của 1 người làm kế toán tổng hợp thực sự.

để học tốt nguyên lý kế toán

Bình thường thì không phải ai cũng biết cách để học tốt môn nguyên lý kế toán này, Đầu tiên, bạn phải:

1. Học thuộc lòng hệ thống tài khoản

Bạn không thể học tới đâu, làm tới đâu mới lôi hệ thống tài khoản ra xem được như thế vừa mất thời gian lại kém quả hiệu quả. Lại cực kì bất tiện vì đâu phải lúc nào bạn cũng mang theo hệ thống các tờ  tài khoản đó. Cách hay nhất đó là bạn viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

Cách này sẽ có cho bạn 2 lợi ích 1 là các bạn sẽ hiểu được nó và khi điền số liệu vào cũng ít sai sót hơn và 2 là bạn nhớ luôn biểu mẫu rất có lợi cho công việc kế toán sau này. Cách rất dễ nhớ các bạn hãy thử áp dụng nhé.

3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

Việc bạn chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

4. Nên học nhóm với nhau

“Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

5. Tính cẩn thận trong kế toán

Với tính chất môn học không đòi hỏi bạn phải sáng tạo mà chỉ cần tính cẩn thận. Với kế toán, cẩn thận là một tính cách rất quan trọng, vì vậy, bạn phải tập cho mình tính cẩn thận ngay từ đầu nhé, bởi “ trận con tán, bán con trâu” đấy.

NGuyên lý kế toán mới chỉ là môn học khởi đầu, còn nhiều khâu quan trọng và khó hơn nữa. Do vậy, nếu bạn không thể tự học được cho mình ngay từ những kiến thức cơ bản này thì nên theo học tại 1 trung tâm đào tạo kế toán thực hành , vừa được học lại được thực hành thực tế, bạn sẽ thấy nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn,

Thong ke