Những điều cần biết về Bảng kê chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp

27/09/2016 14:58

Hôm nay kế toán Đức Minh sẽ giúp mọi người hiểu về tác dụng của Bảng kê chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp

những nội dung xoay quanh Bảng kê chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp

nếu bảng kê doanh thu bán hàng giúp đơn vị điều hành doanh thu từ hoạt động kinh doanh từ đó nắm được hiệu quả hay biết được mặt hàng nào đem lại lợi nhuận nhất. Thì Bảng kê chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệpcũng vậy. Đi kèm với doanh thu bán hàng thu được luôn là các chi phí phải bỏ ra để có thể thu lại được lợi nhuận.

Bảng kê chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệplà bản ghi chép lại cá khoản chi phí bán hàng, chi phí điều hành công ty nảy sinh trong ngày, trong tuần hoặc trong tháng đó.

Dựa vào bảng này, tổ chức có thể nắm rõ được tình hình điều hành chi phí của tổ chức mình, biết được các chi phí liên hệ nào là hợp lý, chi phí nào cần điều chỉnh sao cho có lợi nhất. Từ đó đưa ra các giải pháp giảm tối đa chi phí .

bên cạnh đó, từ bảng kê chi phí bán hàng và chi phí điều hành công ty, ta có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Tùy DN có thể làm bảng kê chi phí bán hàng riêng biệt hoặc cùng bảng kê chi phí quản lý đơn vị. Nhưng cách tốt nhất để quản lý tổng hợp và đầy đủ, rõ ràng nhất là lập bảng kê khai chi phí bán hàng và chi phí điều hành DN.

tổ chức có thể có mẫu bảng kê khai chi phí riêng nhưng chúng đều nhằm mục đích tương trợ cho công tác quản lý chi phí hiệu quả hơn.

Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh rất kỳ vọng bài viết mang đến các thông tin hữu dụng cho các bạn muốn Nhận định sâu hơn về kế toán.

nếu như bạn đọc quan tâm đến công việc của 1 kế toán bán hàng hay muốn tham gia 1 khóa học kế toán bán hàng tại Hà Nôi thì hãy đến với Kế Toán Đức Minh. Đến đây mọi người sẽ được đào tạo kế toán thực tế một cách thức giỏi nhất, đảm bảo sẽ kiếm mọi người vững bước trên tuyến đường tiến tới thành công.

Viện đào tạo Kế toán và Tin học Đức Minh - luôn sánh bước cùng học viên

Thong ke