Không bao giờ thất nghiệp, không bao giờ hết việc với nghề kế toán

09/11/2015 13:43

Bước theo nghề kế toán đồng nghĩa là bạn phải thích nghi được với sự thay đổi, liên tục cập nhật kiến thức và luật pháp mới để có thể biết cách tìm đường đi đúng cho doanh nghiệp

Nguyên lý kế toán không bao giờ thay đổi, nhưng cách vận dụng nguyên lý và các công cụ hỗ trợ thì thay đổi từng ngày, vì vậy nếu chỉ biết nguyên lý kế toán không thì bạn cũng chỉ biết được cái vỏ bọc bên ngoài. Bạn phải tìm hiểu doanh nghiệp cần những gì trong mỗi giai đoạn để vận dụng ứng dụng doanh nghiệp thích ứng với mỗi giai đoạn đó.

Nếu Bạn mới ra trường, và bạn đang theo đuổi ngành nghề kế toán thì bạn hãy tìm và theo một ” người thầy ” giỏi, hãy làm thật nhiều lĩnh vực nhiều doanh nghiệp công ty bên ngoài, việc gì bạn cũng làm không ngại khó khăn để học hỏi xây dựng và tích lũy kinh nghiệm làm kế toán cho mình, để bạn có được 1 vốn các kiến thức quý giá bởi trogn trường kiến thức vốn chỉ rất nhỏ bé so với sự phức tạp của bên ngoài.

Làm kế toán dễ nhưng rất khó, chung quy cũng tất cả là do bạn. Nhắc đến kế toán người ta nhắc tới sự thay đổi, nếu bạn không chịu khó tìm hiểu thì sẽ trở nên lạc hậu và thiếu kiến thức để vận dụng thực thi vào doanh nghiệp, dẫn đến việc doanh nghiệp dễ bị phạt và bạn phải chịu trách nhiệm 1 phần trong đó.

Kế toán không bao giờ hết việc, nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn có thể nhận rất nhiều sổ sách kế toán của doanh nghiệp bên ngoài về làm thêm, không những tay nghề lên cao, mà còn tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế xảy ra, cứ mỗi lần thế là bạn lại trau đồi thêm kỹ năng cho mình.

Nhưng vấn đề lại khó ở chỗ "bạn chưa có kinh nghiệm", bạn mới ra trường đi xin việc nhiều nơi còn không nhận bạn vào học việc chứ chẳng nói đến việc được vào làm. Vậy thì phải làm sao?

Hiểu được những bất cập những khó khăn đó, chúng tôi kế toán đức minh mở ra các lớp học kế toán thực hành tổng hợp , các lớp học kế toán thuế, lớp học phần mềm kế toán fast, lớp học phần mềm kế toán misa để giúp học viên trau đồi tiếp cận được với những vùng kiến thức mới, học cũng như đi làm thực tế, tiếp xúc với chứng từ sống của doanh nghiệp đang hoạt động. 

- Được đào tạo và hoàn thiện mọi kỹ năng chỉ trong vòng 2-3 tháng 
- ĐƯợc lĩnh hội kiến thức, kỹ năng về tất cả các phần hành kế toán trong doanh nghiệp 

- Được thực hành đến khi thành thạo biết làm báo cáo tài chính, chuyên nghiệp với thực hành kế toán thuế

- Được hỗ trợ ngay cả khi bạn hoàn thành xogn khóa học tại trung tâm.

Kế toán không bao giờ thất nghiệp bởi kế toán là 1 phần quan trọng then chốt của doanh nghiệp 
- Là người Thu nhận ghi chép mọi hoạt động vào chứng từ kế toán

- Là người Xử lý thông tin chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán. 

- Là người Cung cấp tổng hợp số liệu để lên báo cáo tài chính

Hiện nay, nước ta có khoảng 500.000 doanh nghiệp,, mỗi doanh nghiệp cần từ 2-5 kế toán viên… Như vậy, cơ hội việc làm của ngành này rất là mênh mông cơ hội cho người làm kế toán là rất nhiều, nếu bạn thực sự cố gắng kiên trì thì chẳng bao giờ lo thất nghiệp cả!

Thong ke